และแล้ววันนี้ก็จบลงไปสำหรับการหยุดยาวถึง7วันหรือ1อาทิตย์พอดี เรียกได้ว่าหยุดเพลินจนนึกว่าปิดเทอมเลยทีเดียวฮาาา ปีที่ผ่านมาก็ได้ประสบการณ์มาเยอะมากๆเลยทีเดียว เอาหล่ะตัวฉันในอนาคตถ้าได้กลับมาอ่านสิ่งนี้อีก คงกำลังยิ้มใหญ่เลยสิ มาดูกันว่าปี2012ที่ผ่านมาเราเจออะไรไปบ้างที่จำได้
 
1.เราได้ประสบการณ์จากการเป็นนิสิตช่วยงานในคณะ
             นี่สิคือ1ในเป้าหมายที่อยากจะทำตอนเข้ามหาวิทยาลัย ก็ได้รับโอกาสจากอาจารย์และโครงการช่วยเหลือนิสิตบ้านน้ำท่วม งานนี้ได้ประสบการณ์ใหม่ๆ และเรียนรู้ว่าตัวเองยังขาดทักษะอะไร มีจุดไหนที่ต้องแก้ไข
 
2.จุดเริ่มต้นของการร่วมกันบริจาคโลหิตทั้งครอบครัว
             อันนี้คงต้องเรียกว่าเราหาวิธีทำบุญแบบอื่นนอกจากการเข้าวัด เป็นการเริ่มต้นการบริจาคโลหิตทุก3เดือนแทน อิ่มบุญอิ่มเข็มไปตามๆกันมีความสุขมากๆ
 
3.เรามีฟิกเกอร์และDVDเพิ่มขึ้นจากแต่ก่อนเยอะมากๆ
             คงเพราะเริ่มติดอนิเมขึ้นมาก ประกอบกับความสามารถในการอดออมเพิ่มขึ้นเลยทำให้ประชากรฟิกเกอร์ในตู้เพิ่มขึ้นจนเรียกได้ว่า เรามีของสะสมที่ตอนเด็กๆเราใฝ่ฝันที่อยากได้
 
4.เราสามารถหาซื้อมังงะเรื่อง วาตะหมาจอมป่วน เล่มเก่าๆได้ครบ
             มังงะหรือหนังสือการ์ตูนเรื่อง วาตะหมาจอมป่วน ตีพิมพ์มาเมื่อประมาณ10ปีก่อนได้ ซึ่งปัจจุบันหาซื้อได้ยากมากเพราะไม่มีการผลิตเล่มแรกๆออกมาอีกแล้ว(ปัจจุบันภาคสุดท้ายออกมา4เล่มแล้วซึ่งเล่ม5เป็นเล่มจบ) เป็นมังงะที่จขบ.ตอนเด็กๆชอบมาก เนื้อหามีการกล่าวถึงสังคมคนเลี้ยงสัตว์และสัตวแพทย์พอสมควร และตัวละครโมเอะมากๆ ซึ่งดีใจมากที่ไปเจอว่ามีร้านหนังสือมือ2ร้านที่ขายอยู่ มีบางเล่มที่ยังเป็นมือ1ด้วย เรียกได้ว่า สมหวังกับความพยายามในการควานหาจริงๆ
 
5.ปีนี้เราได้ไปงานแคปซูล
            งานแคปซูลที่รวมเอาบรรดาคนรักอนิเม โดจิน หรืออะไรก็ตามที่เกี่ยวกับอนิเมมารวมตัวกันที่ร.พ.เซ็นหลุยส์ฯ เมื่อก่อนมักจะไม่ว่างหรือไม่กล้าไป แต่เพราะอยากได้DVD และของพรีเมี่ยมของอนิเมที่ชอบเลยไป ก็ชอบน่ะมันเป็นบรรยากาศอะไรที่แบบอ่าส์...นี่สิของที่ชอบ
 
6.ปีนั้นเป็นปีครบ-100ปี(ติดลบ100ปี)ของโดราเอม่อน
           นี่คงเป็นครั้งเดียวในชีวิตที่ได้ฉลองเลขสวยๆแบบนี้ ถ้าอยากรอฉลองวันเกิดโดราเอม่อนคงต้องฟิตร่างกายอยู่ให้ได้120กว่าปี พูดแล้วก็ปลงเฮ้อออ แต่เอาเป็นได้ข้ออ้างในการสอยฟิกเกอร์โดราเอม่อนด้วยแหละ 55+
 
7.เป็นปีแรกที่ได้ตั้งตารอคอยที่จะได้ดูกันดั้มภาคใหม่
           ช่วงที่เริ่มติดกันดั้มน่าจะเป็นช่วงเมื่อ2ปีก่อนที่เริ่มชอบกันดั้ม จนปีที่แล้วได้มีโอกาสดูGundam AGE กันสัปดาห์ต่อสัปดาห์เลยทีเดียว แถมดูเป็นซับอิ้งด้วย เป็นความพยายามในการดูมากมีบทวิเคราะห์นั่งเม้ากันในบอร์ดสนุกสนาน แม้เนื้อเรื่องภาคนี้จะไม่เข้มข้นเท่าไหร่ก็ตาม
 
8.เป็นปีที่ได้ทำงานพาร์ทไทม์ในงานหนังสือ ที่ ศูนย์ประชุมแห่งชาติ สิริกิตฯ
          นี่ก็คืออีก1เป้าหมายของการใช้ชีวิตที่มหาวิทยาลัย ที่อยากจะมีโอกาสได้ลองไปทำงานแบบนั้นดู จนทำให้เราได้รู้ว่าการยืนตลอดหลายชั่วโมงมันเมื่อยสักแค่ไหน การพบเจอกับลูกค้า การสื่อสารโต้ตอบ การฝึกใช้ไหวพริบแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ทั้งหมดล้วนเป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆ
 
9.เราได้ไปเที่ยวอุทยานแห่งชาติน้ำหนาว จังหวัดเพชรบูรณ์
         การอยู่กรุงเทพฯทำให้เราไม่เคยได้สัมผัสป่าจริงๆ หรือการได้เดินป่าจริงๆ การไปครั้งนี้แม้ที่พักจะเป็นแบบนอนเป็นบ้านพัก แต่รอบตัวในอุทยานก็เป็นป่าจริงๆ และมีกิจกรรมเดินป่าจริงๆให้สัมผัสด้วย ทำให้เราเกิดความรู้สึกอยากปกป้องอยากรักษาป่าผืนนี้ไว้จริงๆ และคำคมที่เราประทับใจจากการไปเที่ยวครั้งนี้คือ "เราจะไม่ทิ้งอะไรไว้นอกจาก รอยเท้า และเราจะไม่เก็บอะไรกลับออกไปนอกจาก ภาพถ่ายและความทรงจำ" ประสบการณ์จากการไปเที่ยวอุทยานครั้งนี้ทำให้เราได้รู้ว่า "เมืองไทยยังมีที่เที่ยวให้สัมผัสอีกเยอะ"
 
10.เราได้ทำงานกับคนของสถานทูตฯออสเตเรีย
        เป็นงานพิเศษอีกงานที่อาจารย์ได้มอบหมายให้เข้าไปช่วยงานด้านคอมพิวเตอร์ในครั้งนั้น เป็นโอกาสที่เราได้คุยกับคนในอีกสายงานนึงที่เราคงไม่ค่อยได้มีโอกาสดีๆแบบนี้ ทำให้รู้ว่าเราเองก็พอคุยกะฝรั่งรู้เรื่องบ้างน่ะ แม้จะไม่ได้คุยมากก็ตาม แต่เราก็คิดว่าทักษะภาษาเราน่าจะเยอะกว่าแต่ก่อนจริงๆแหละ 55+
 
11.เราได้เริ่มลงทุนการเรียนภาษาญี่ปุ่นเล็กน้อย
        คือปกติภาษาที่2อย่างอังกฤษแทบจะเอาตัวไม่รอดยังอุตส่าห์อยากได้ภาษาที่3 แต่อย่างน้อยการได้ดูอนิเมทุกวันก็ทำให้เราคุ้นเคยอยู่เหมือนกันแหละ แต่คราวนี้เป็นการฝึกเพื่อให้อ่านได้ แต่สุดท้ายก็ไม่คืบหน้าเท่าไหร่ 555+
 
เอาหล่ะครับก็จบไปแล้วกับเรื่องราวต่างๆที่ตอนนี้นึกออก ว่าปีที่แล้วเกิดเหตุการณ์อะไรที่เป็นความทรงจำมาจนถึงตอนนี้ที่จริงมันเยอะกว่านี้แหละแต่ดันนึกไม่ออก 55+ อย่างน้อยก็พ้นปีเลขงามๆอย่าง 12-12-12 ต่อไปคงเป็น11-12-13 เอาหล่ะปีนี้จะพบเจออะไรให้จักจี้หัวใจ หรือจักจี้ส่วนอื่นคงต้องรอดูต่อไป
 
สุดท้ายนี้ก็ขอบอกว่า "สวัสดีวันปีใหม่ผู้อ่านทุกท่านน่ะคร้าบ^^"

Comment

Comment:

Tweet